Hội nhập Quốc tế Thứ năm, 16/07/2020 , 10:02 am
Cập nhật : 17/01/2020 , 06:01(GMT +7)
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Hàn Quốc
Ngày 17/01/2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Ngài Đại sứ đã cùng điểm lại những kết quả hợp tác KH&CN nổi bật giữa hai nước trong thời gian gần đây và bàn về các định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Bộ trưởng đề nghị hai Bên tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu chung song phương; xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai hai Chương trình mới đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất: Chương trình hợp tác nghiên cứu về công nghệ khí hậu và Chương trình hợp tác nghiên cứu công nghệ lõi của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng thời, đề nghị phía Hàn Quốc xem xét xây dựng Trung tâm liên kết các phòng thí nghiệm Việt Nam - Hàn Quốc đặt tại thành phố Deajeon (Hàn Quốc) nhằm kết nối hệ thống các phòng thí nghiệm của Việt Nam và Hàn Quốc, là điểm đến cho các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc cùng kết hợp nghiên cứu và trao đổi học thuật, tăng cường kết nối với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan đề xuất và mong muốn Bộ KH&CN quan tâm tới tiến độ triển khai và Lễ khánh thành trụ sở Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) trong năm 2020, ủng hộ và thúc đẩy giai đoạn 2 của Dự án V-KIST. Phía Hàn Quốc bày tỏ việc tiếp tục ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án ODA khác như Dự án tăng cường năng lực nhìn trước trong hoạch định chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam (giữa Viện Nghiên cứu chính sách KH&CN Hàn Quốc - STEPI và Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - VISTI); Dự án hỗ trợ xây dựng trung tâm phân tích thông tin KH&CN (hiện đang bàn khả năng triển khai giữa Viện Nghiên cứu thông tin KH&CN Hàn Quốc - KISTI và Cục Thông tin KH&CN Quốc gia - NASATI).

Sau khi thảo luận, hai Bên nhất trí đây là các hướng hợp tác thiết thực, phù hợp với những mục tiêu đã được lãnh đạo hai nước thông qua tại Hội đàm cấp cao giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (tháng 11/2019). Các nội dung đề xuất trên sẽ tiếp tục được đơn vị đầu mối của hai bên nghiên cứu, chuẩn bị để đưa ra thảo luận tại Kỳ họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp hợp tác về KH&CN cấp Bộ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc, tổ chức tại Seoul năm 2020.

Tin, ảnh: PN

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner