Hướng tới ngày KH&CN Việt Nam 18-5 Thứ tư, 26/06/2019 , 06:07 am
Cập nhật : 17/04/2018 , 13:04(GMT +7)
Bộ Quốc phòng đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học
Bác sĩ Đỗ Văn Chiến – BVTWQĐ 108, giới thiệu về công trình tham gia Giải thưởng
Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội là Giải thưởng được Bộ Quốc phòng tổ chức hàng năm nhằm động viên phong trào tuổi trẻ nghiên cứu khoa học, công nghệ, sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ (KH&CN) vào hoạt động thực tiễn trong quân đội. Năm nay là năm thứ 18 Giải thưởng được tổ chức và sẽ trao tặng vào dịp kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tham gia Giải thưởng năm nay, có hơn 440 công trình, sáng kiến,…, trong đó nhiều công trình có ý nghĩa khoa học, ý nghĩa thực tiễn và hiệu quả cao, trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số công trình đã mạnh dạn tìm hiểu ứng dụng các thành quả KH&CN mới, hiện đại trên thế giới một cách thấu đáo. Công trình với nội dung nghiên cứu gắn với thực tế nhiệm vụ đơn vị, có khả năng phát triển và áp dụng vào thực tiễn. Nhiều công trình, sáng kiến đề xuất những giải pháp kỹ thuật mới, tiên tiến trên cơ sở ứng dụng thành quả KH&CN mới làm tăng hiệu quả quốc phòng – an ninh, hiệu quả kinh tế xã hội. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, với phương châm “Lấy phát triển KH&CN làm động lực nâng cao chất lượng đào tạo và điều trị, đồng thời có giải pháp đồng bộ trong tập hợp lực lượng; phát huy nhiệt tình, trí tuệ của đội ngũ cán bộ khoa học trẻ”, những năm qua, tuổi trẻ Bệnh viện đã không ngừng vươn lên làm chủ KH&CN, đội ngũ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện ngày càng phát triển vững chắc về chuyên môn, làm chủ kỹ thuật mới và tích cực nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào điều trị mang lại hiệu quả cho người bệnh. Tham gia Giải thưởng lần này, Bệnh viện đăng ký 8 công trình, sáng kiến. Các công trình, sáng kiến năm nay tập trung vào tính mới, tính sáng tạo, hầu hết đều là những kỹ thuật, khoa học công nghệ mới được áp dụng lần đầu tiên ở Việt Nam.

Giải thưởng được tổ chức từ năm 2000. Đến nay, đã qua 17 lần trao giải. Mỗi lần tổ chức tổng kết, trao giải là một dịp khẳng định giá trị khoa học, tính thực tiễn của các công trình, sáng kiến và khả năng sáng tạo, nỗ lực không ngừng phấn đấu vươn lên của tuổi trẻ quân đội. Đồng thời, vinh danh, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu, sản phẩm khoa học của các tác giả, nhóm tác giả trẻ có công trình, sáng kiến đạt giải thưởng. Qua đó, cổ vũ, động viên các tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn viên Thanh niên trong toàn quân đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Tin, ảnh: An Ngọc

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner