Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 21/07/2024 , 01:47 am
Cập nhật : 24/08/2023 , 10:08(GMT +7)
Bộ Khoa học và Công nghệ và Báo Đại biểu Nhân dân ký kết chương trình phối hợp hoạt động
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang và Tổng Biên tập Báo ĐBND ký kết Chương trình phối hợp.
Ngày 24/8/2023, tại trụ sở Báo Đại biểu Nhân dân (ĐBND) đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Báo ĐBND và Bộ KH&CN giai đoạn 2023 - 2025.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang và Tổng Biên tập Báo ĐBND ký kết Chương trình phối hợp hoạt động.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Tổng Biên tập Báo ĐBND đã thông tin về quá trình 35 năm hình thành và phát triển với những thành tựu đáng tự hào, tầm nhìn, sứ mệnh và vai trò, vị trí quan trọng của Báo ĐBND. Báo là cơ quan trực thuộc Văn phòng Quốc hội, là tờ báo chính trị - xã hội của cơ quan dân cử, diễn đàn của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Hội đồng nhân dân (HĐND) và cử tri cả nước. Trong hơn ba thập kỷ qua, Báo đã liên tục đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH, HĐND; phản ánh mọi mặt, đa dạng thực tiễn sinh động cuộc sống...

Đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Tổng Biên tập Báo ĐBND phát biểu tại Lễ ký kết.

Tổng biên tập Phạm Thị Thanh Huyền cho biết, trong thời gian qua, Báo ĐBND đã phối hợp với Bộ KH&CN thông qua đầu mối là TTTT thực hiện tốt việc truyền thông chính sách về KH,CN&ĐMST với các chuyên trang, chuyên đề, giao lưu trực tuyến... trên báo in và báo điện tử. Đồng chí mong muốn, thời gian tới hai bên sẽ thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác truyền thông chính sách để ĐBQH, cử tri hiểu hơn về KH,CN&ĐMST, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và đóng góp của KH,CN&ĐMST với phát triển kinh tế - xã hội, đưa chính sách và thành tựu KH,CN&ĐMST vào cuộc sống.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang chúc mừng những thành tựu của Báo ĐBND trong 35 năm hình thành và phát triển. Theo Thứ trưởng, KH,CN&ĐMST luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư. KH,CN&ĐMST đã từng bước khẳng định vai trò, động lực trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp lớn vào giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa; tham gia sâu và đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển của các ngành, lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, xây dựng, an ninh, quốc phòng. Chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam liên tục tăng vượt bậc, là quốc gia dẫn đầu trong nhóm quốc gia có cùng mức thu nhập. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã hình thành và phát triển nhanh chóng...

Hoạt động truyền thông nói chung, trong đó đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần quan trọng trong những thành tựu đó. Thay mặt Lãnh đạo Bộ KH&CN, Thứ trưởng ghi nhận, đánh giá cao Báo ĐBND thời gian qua đã hỗ trợ Bộ và ngành KH&CN trong việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nội dung về cơ chế, chính sách KH,CN&ĐMST.

“Việc ký kết hợp tác là dấu mốc quan trọng, nhằm triển khai ngày càng hiệu quả các nội dung, hoạt động truyền thông KH&CN, đồng thời khẳng định sự hợp tác chặt chẽ, lâu dài, toàn diện giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Truyền thông kịp thời, đúng, trúng và hiệu quả về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các mặt hoạt động của lĩnh vực KH,CN&ĐMST, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao”, Thứ trưởng nhấn mạnh./.

Tin, ảnh: Linh Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner