Hoạt động KH&CN Thứ hai, 23/07/2018 , 05:49 am
Cập nhật : 09/08/2017 , 04:08(GMT +7)
Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc thiệt hại do mưa lũ
Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc thiệt hại do mưa lũ
Chiều 8/8, tại trụ sở của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đoàn Bộ KH&CN do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh dẫn đầu đã trao số tiền quyên góp, ủng hộ của cán bộ công chức, viên chức và người lao động chuyển tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để chia sẻ với các gia đình ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất, giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

Theo thông tin từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, trong những ngày vừa qua, mưa lũ tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên… đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, nhà nước. Đặc biệt, từ ngày 3/8 đến 6/8 tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu mưa lũ đã làm 25 người chết, 15 người mất tích, 21 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Để góp phần chia sẻ những mất mát với đồng bào bị thiệt hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Lãnh đạo Bộ KH&CN, Đảng ủy, Công đoàn Bộ KH&CN kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong Bộ KH&CN ủng hộ để chung tay chia sẻ những khó khăn vừa trải qua của nhân dân vùng lũ.

Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm xẻ áo” với tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay cùng đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất.

Thay mặt Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đã chuyển số tiền quyên góp, của cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai trong thời gian vừa qua.

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, Bộ KH&CN đã hưởng ứng rất kịp thời chung tay cùng đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc. Thay mặt cho Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam hoan nghênh Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ KH&CN đã phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ số tiền là 300 triệu đồng gửi cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cam kết chuyển đến các địa phương vùng lũ lụt để sử dụng đúng mục đích.

Tin, ảnh: Đăng Minh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner