Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:27 am
Cập nhật : 18/10/2018 , 15:10(GMT +7)
Bộ KH&CN ủng hộ Quỹ vì người nghèo 50 triệu đồng
Với truyền thống nhân ái yêu thương, đùm bọc sẻ chia, Công đoàn Bộ KH&CN đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 50 triệu đồng. Số tiền được trao tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” diễn ra tối 17/10/2018.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói giảm nghèo, hàng năm, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát động của Bộ KH&CN và Công đoàn Bộ KH&CN, cán bộ công nhân viên chức lao động ngành KH&CN với tinh thần tương thân tương ái đã tự nguyện đóng góp về tiền mặt, tích cực ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ….

Bộ KH&CN  đã thực hiện bền bỉ các hoạt động hướng đến cộng đồng như: Phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Dự án Khuyến học "Sách cho em" và Quỹ "Tủ sách học đường", Tập đoàn FPT và Hội Thiện nguyện Từ tâm tổ chức chuỗi các hoạt động thiện nguyện tại huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang; thăm, tặng cho lớp học tình thương của anh Nguyễn Viết Học ở xóm Tân Lập xã Tân Long huyện Tân Kỳ;  Dịp Trung thu 2018, Tết thiếu nhi năm 2018…, Công đoàn Bộ KH&CN cũng thăm và tặng quà những cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

 

Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quyên góp, ủng hộ đồng bão bão lũ, khó khăn... được Công đoàn Bộ KH&CN quan tâm triển khai thường xuyên nhằm tạo dựng và lan truyền những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng.

 

Tại Chương trình, đã có hơn 100 đơn vị, tổ chức ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 857 tỷ đồng. Trong đó, một số địa phương đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ người nghèo trong Tháng cao điểm vì người nghèo đến nay là: Thành phố Hà Nội 77 tỷ; Thành phố Hồ Chí Minh 38 tỷ; tỉnh Bắc Giang 47 tỷ; tỉnh Bắc Ninh 11 tỷ; tỉnh Quảng Bình 21 tỷ, tỉnh Thái Nguyên 6,8 tỷ đồng... Đồng thời, đã có hơn 2.000 tin nhắn qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1409 với số tiền hơn 4,4 tỷ đồng…


Tin, ảnh: PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner