Phóng sự ảnh Thứ tư, 23/09/2020 , 04:42 pm
Cập nhật : 23/06/2020 , 10:06(GMT +7)
Bộ KH&CN trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” cho Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Trong không khí thân mật, ấm cúng và chân tình, ngày 19/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Đồng thời, Bộ trưởng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quý báu của ông cho sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Việt Nam.
 
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã chia sẻ về những thành tựu của ngành KH&CN Việt Nam, trong đó có sự hỗ trợ quý báu của WB. Năm 2019, Việt Nam đạt thứ hạng tốt nhất từ trước tới nay, xếp thứ 42/129 quốc gia, dẫn đầu nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp.
 
Thành tích đóng góp của lực lượng KH&CN góp phần giúp Việt Nam kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vừa qua là minh chứng rõ nét cho hiệu quả đầu tư phát triển tiềm lực và trình độ KH&CN quốc gia trong nhiều năm.
  
Đặc biệt, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo: lấy doanh nghiệp làm trung tâm; giải phóng sức sáng tạo của các tổ chức KH&CN công lập,..
 
Xúc động trước những tình cảm đặc biệt chân thành của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh dành cho cá nhân, ông Ousmane Dione khẳng định: để có được hợp tác thành công, sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và cam kết chính trị của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đóng vai trò rất lớn.
 
Đồng thời, ông Ousmane Dione cho rằng: cần tiếp tục quan tâm cải thiện cơ chế đầu tư và tài chính cho KH&CN một cách sáng tạo hơn, đơn giản hơn, sao cho Nhà nước có thể điều tiết, cấu trúc lại các nguồn vốn không chỉ từ ngân sách, nhằm hỗ trợ tài chính tốt hơn cho hoạt động KH&CN.
 
Ngoài chúc mừng ông Ousmane Dione đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong khuôn khổ buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và ông Ousmane Dione đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự.
 
Ngũ Hiệp

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner