Chính sách KH&CN Thứ sáu, 24/05/2019 , 03:05 pm
Cập nhật : 12/06/2018 , 08:06(GMT +7)
Bộ KH&CN tổ chức tập huấn công tác kế hoạch, tài chính và quản lý đầu tư xây dựng
Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: Tuấn Thành)
Từ ngày 8 – 9/6/2018, tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kế hoạch, tài chính và quản lý đầu tư xây dựng. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, kế toán, cán bộ phụ trách công tác kế hoạch, tài chính của các đơn vị trực thuộc Bộ. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật thông tin, những đánh giá chung về thực trạng điều hành thu - chi ngân sách của các đơn vị dự toán thông qua công tác quyết toán, thanh tra, kiểm toán năm 2016 và 2017; Xác định phương án tự chủ của các đơn vị sự nghiệp theo Nghị định 54/2016/NĐ-CP; Thực trạng và các yêu cầu quản lý tài sản công thuộc Bộ (đất đai, trụ sở, phương tiện và các tài sản công khác). 

Hội nghị cũng được nghe giới thiệu những nét cơ bản của Nghị định 70/2018/NĐ- CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ về quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng vốn nhà nước; Nghị định 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng thời, nghe hướng dẫn công tác xây dựng kế hoạch ngân sách năm 2019, kế hoạch ngân sách 3 năm 2019 – 2021; giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm xây dựng quản lý công tác xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) của Bộ KH&CN; Tập huấn về công tác quản lý đầu tư xây dựng. 

 

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài Chính Lê Xuân Định trao đổi với các đại biểu

(Ảnh: Tuấn Thành)

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đặt câu hỏi, đưa ra nhiều vấn đề để cùng bàn luận, trao đổi liên quan đến thu - chi ngân sách; thực hiện cơ chế tự chủ theo Nghị định 54/2016/NĐ-CP; quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng vốn nhà nước;…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Công Tạc lưu ý, kế hoạch năm 2019 nằm trong kế hoạch trung hạn 2019 – 2021 với rất nhiều văn bản liên quan. Do đó, kỷ cương, kỷ luật cần đặc biệt lưu ý. Một trong những điều quan trọng trong làm kế hoạch là số liệu. 

“Công tác lưu trữ và các bước khi lập, xây dựng, triển khai, thực hiện thanh quyết toán kế hoạch mong các đồng chí thủ trưởng các đơn vị, các đồng chí làm công tác kế hoạch hết sức lưu ý. Hy vọng công tác kế hoạch của chúng ta luôn chính xác và đúng hạn, mặc dù còn rất nhiều khó khăn”, Thứ trưởng nhấn mạnh. 

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Tuấn Thành)

Liên quan đến Nghị định 70/2018/NĐ-CP, Thứ trưởng cho rằng Nghị định này liên quan trực tiếp đến một số đơn vị thuộc Bộ nên cần lưu tâm ngay từ những khâu đầu tiên, xem xét, thuyết minh, ký hợp đồng thực hiện đề tài, dự án đến khi nghiệm thu, thanh quyết toán,…  

Tin: Hạnh Nguyên


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner