Phóng sự ảnh Thứ tư, 01/12/2021 , 04:20 pm
Cập nhật : 08/01/2021 , 12:01(GMT +7)
Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 06/01/2021, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao và ghi nhận sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Bộ. Đồng thời, mong muốn Bộ KH&CN tiếp tục phát huy, thúc đẩy KHCN & ĐMST mạnh mẽ hơn nữa.
Trong lĩnh vực hội nhập quốc tế, theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, cần tiếp tục nâng cao vai trò của KHCN & ĐMST nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động hội nhập quốc tế, tranh thủ các nguồn lực trong và ngoài nước.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan cho biết, KH&CN đã giúp nâng giá trị gia tăng của nhiều sản phẩm nông nghiệp, mang lại lợi nhuận cao hơn.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho rằng, cần tăng cường hệ thống kết nối cơ sở dữ liệu toàn quốc, đồng thời sử dụng hiệu quả hơn nữa các phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu ở hệ thống các trường đại học.
 
Nhấn mạnh vai trò của KH&CN trong việc phòng chống dịch Covid-19, Trung tướng, GS. TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y khẳng định, ngoài sự chủ động, sáng tạo, quyết liệt,… Bộ KH&CN đã thành công trong việc "kích hoạt" các tiềm năng của các cơ sở nghiên cứu, của các nhà khoa học.
 
Trao đổi tham luận tại Hội nghị, phần lớn đại diện của các Bộ, ngành đều đánh giá cao vai trò và đóng góp của KH&CN trong các ngành, lĩnh vực trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng, đánh giá cao những đóng góp to lớn của ngành KH&CN vào thành tựu chung của phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ đặt ra cho ngành KH&CN trong năm 2021.
Tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt khẳng định, Bộ sẽ triển khai đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo, để KH&CN tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bộ KH&CN cho những thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Nhóm PV

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner