Hoạt động KH&CN Thứ tư, 26/06/2019 , 06:06 am
Cập nhật : 09/12/2018 , 06:12(GMT +7)
Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
Ngày 07/12, tại Hà Nội, Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 được tổ chức nhằm cập nhật và trang bị đầy đủ các chủ trương, chính sách và hệ thống các quy định về công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) đối với các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN để công tác thi đua, khen thưởng ngày càng được thực hiện hiệu quả.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngân Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng đã phổ biến các nội dung mới của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP được cụ thể hóa thông qua các nội dung quy định của Quy chế Thi đua, Khen thưởng của Bộ KH&CN ban hành kèm Quyết định số 08/QĐ-BKHCN ngày 02/01/2018 của Bộ trưởng Bộ KH&CN. Theo đó, đồng chí Lê Ngân Giang đã phổ biến những điểm mới trong Quyết định mới của Bộ như: nguyên tắc khen thưởng; tiêu chuẩn xét các danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cơ sở; Chiến sỹ thi đua cấp bộ; Chiến sỹ thi đua toàn quốc; Danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; Cờ thi đua và tiêu chuẩn bằng khen của Bộ trưởng và đặc biệt theo quy định của Quy chế kết quả đánh giá, phân loại là căn cứ xét khen thưởng hằng năm, đồng thời, Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm đối với tỷ lệ Chiến sỹ thi đua và sáng kiến để làm căn cứ xét các danh hiệu thi đua hàng năm.

 

Ngoài ra, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu tham dự có dịp trao đổi nghiệp vụ về công tác TĐKT. Thông qua trao đổi, thảo luận đồng chí Lê Ngân Giang đã trao đổi sâu về nghiệp vụ chuyên môn giúp cho các đồng chí lãnh đạo và đặc biệt đội ngũ cán bộ theo dõi công tác TĐKT của các đơn vị nắm bắt được những nội dung mới, cơ bản, những quy định hiện hành của Bộ về TĐKT, từ đó triển khai tốt hơn công tác TĐKT của đơn vị nói riêng và của Bộ nói chung trong thời gian tới.
 


Ông Đặng Quang Huấn - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng phát biểu tại Hội nghị tập huấn
 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng cũng lưu ý đối với các đơn vị: việc triển khai thực hiện Quy chế Thi đua, Khen thưởng của Bộ; các nội dung chỉ đạo của Hội đồng TĐKT Bộ và thực hiện các nội dung quy định của Hướng dẫn Tổ chức hoạt động của các Khối thi đua trong Bộ là một trong những tiêu chí đánh giá, phân loại đối với các đơn vị trực thuộc Bộ. Do đó, tại Hội nghị, ông Đặng Quang Huấn cũng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ quán triệt triển khai. 

 

Hội nghị tập huấn công tác TĐKT là hoạt động thiết thực được Bộ KH&CN định kỳ tổ chức hằng năm nhằm phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Bộ KH&CN về công tác TĐKT cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác TĐKT của các đơn vị thuộc Bộ KH&CN. Đây cũng là dịp để các đơn vị và cán bộ theo dõi công tác TĐKT của các đơn vị được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác TĐKT của đơn vị.

Tin, ảnh: Đăng Minh - Văn Nguyên


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner