Hoạt động KH&CN Thứ sáu, 10/04/2020 , 10:41 am
Cập nhật : 01/03/2020 , 22:03(GMT +7)
Bộ KH&CN tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Đông đảo cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN tham gia hiến máu
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), sáng 27/2, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ, Đoàn Thành niên Bộ, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Tham dự ngày hội hiến máu có TS Ngô Mạnh Quân - Phó giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Trưởng khoa vận động hiến máu (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương); bà Trần Thị Kim Anh - Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban chính sách - Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam.
Về phía Bộ KH&CN có ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy chuyên trách; ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ KH&CN; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.

Ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ KH&CN phát biểu

tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Bộ KH&CN được toàn thể cán bộ, công chức, vien chức và người lao động trong Bộ nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống” là hành động cao đẹp, là món quà vô giá của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) của Bộ KH&CN cho sự sống của người bệnh. Đã có hàng nghìn lượt CBCCVCLĐ và đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia hoạt động này trong suốt nhiều năm qua, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, động viên tinh thần tự nguyện của các CBCCVCLĐ của Bộ KH&CN trong phong trào hiến máu nhân đạo. Đặc biệt trong thời gian này do thời gian phòng, chống dịch Covit - 19, lượng người hiến máu hạn chế do đó đợt hiến máu nhân đạo lần này đặc biệt có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Với ý nghĩa sẻ chia yêu thương, trao niềm hy vọng, chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.
Ngoài những CBCCVCLĐ của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia hiến máu. Nhiều CBCCVCLĐ tham gia hiến máu trên 01 lần đều chia sẻ: Với suy nghĩ có nhiều người bệnh được cứu sống khiến tôi thực sự hạnh phúc và mong muốn hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ tiếp tục diễn ra, để có thể đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động nhân đạo xã hội được tổ chức thường xuyên tại Bộ KH&CN

Hiến máu là một hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ KH&CN. Hoạt động này vừa góp phần tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi sự nhiệt huyết sẵn sàng chia sẻ của mọi người đối với cộng đồng, xã hội. 
Theo ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ KH&CN, đây là hoạt động thường niên của Bộ KH&CN. Hoạt động năm nay diễn ra đúng dịp chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Nhiều CBCCVCLĐ đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN đã tham gia vào Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đây là hoạt động tình nguyện, mang tính nhân đạo rất thiết thực nhằm hướng về cộng đồng.

Ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng Bộ KH&CN

tặng hoa cho các bác sĩ nhân ngày 27/2.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, từ sáng sớm, các CBCCVCLĐ đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện. Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 331 đơn vị máu. Các đơn vị máu sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh.

Tin, ảnh: Đăng MinhÝ kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner