KH&CN địa phương Thứ bảy, 19/01/2019 , 08:41 pm
Cập nhật : 20/07/2017 , 20:07(GMT +7)
Bình Định thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp
GĐ Sở KH&CN Bình Định Lê Công Nhường phát biểu chào mừng hội thảo
Ngày 19/7, Sở Khoa học Công nghệ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo Hệ sinh thái khởi nghiệp với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

 Phát biểu khai mạc hội thảo TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Bình Định phát biểu: “Hệ sinh thái khởi nghiệp là nhận thức mới về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ. Hình thành mối quan hệ gắn kết giữa ba nhà: Nhà nước, nhà trường và nhà doanh nghiệp, các startup phải sáng tạo mạnh mẽ hơn để tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có tính cạnh tranh cao…”

Chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo, ông Lý Đình Quân - GĐ ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, TP. Đà Nẵng, chuyên gia về Hệ sinh thái khởi nghiệp - cho biết: “Một nhà khởi nghiệp cần có ý tưởng sáng tạo và tư duy thiết kế, xây dựng mối liên hệ liên kết các nguồn lực, hợp tác quốc tế, các trường Đại học cần quan tấm đến khởi nghiệp, xây dựng chính sách khởi nghiệp… để hình thành một cộng động khởi nghiệp có văn hóa khởi nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo, người máy, công nghệ Nano, máy in 3D…”

Hiện nay ở Việt Nam, Hệ sinh thái khởi nghiệp đã hoạt động hiệu quả như tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với nhiều Startup điển hình như Vật giá, Tiki, Coccoc, Foody, MOMO…. Một số địa phương như Vũng Tàu, Sóc Trăng, Huế, Bình Định,Quang Nam cũng đang bước đầu xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp.
 
 
Quang cảnh buổi Hội thảo.
 
Tại hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã trao giấy chứng nhận cho các dự án tốt nghiệp “Ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Bình Định năm 2016” như Thực phẩm sạch - cuộc sống xanh Thái Long, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà… và phát động cuộc thi “ Ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Bình Định năm 2017 và Chương trình tuyển chọn và ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Hệ sinh thái khởi nghiệp (ECO System) là tập hợp các tổ chức, công ty và những nhà đầu tư hoạt động dựa trên những chính sách ưu đãi, xây dựng bởi Chính phủ các quốc gia quan tâm khởi nghiệp. Ý tưởng khởi nghiệp luôn là ý tưởng giải quyết những vấn đề mấu chốt, quan trọng nhất của mô hình kinh doanh. Khái niệm Start up đã xuất hiện và phát triển nhanh chóng trở thành một từ khóa trong truyền thông và đã trở thành chiến lược phát triển của nhiều công ty, tổ chức Chính phủ.
Nguồn tin: KH&PT

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner