KH&CN địa phương Thứ năm, 21/02/2019 , 01:41 pm
Cập nhật : 27/07/2017 , 11:07(GMT +7)
Bình Định: Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp
Ảnh minh họa.
Đó là tên của Hội thảo do Sở KH&CN tỉnh Bình Định (Sở) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Bình Định tổ chức vừa qua. Đến dự, ngoài lãnh đạo Sở còn có lãnh đạo một số sở, ngành, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.

 Sở báo cáo kết quả xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp (HSTKN) năm 2016. Đã tổ chức thi khởi nghiệp, và chọn được 3/33 ý tưởng để hỗ trợ, tư vấn, đào tạo. Trong đó dự án “chăn nuôi, trồng trọt tổng hợp sinh học chất lượng cao” tạo ra thực phẩm sạch Thái Long, của anh Võ Thái Long đang phát triển tốt.

Một số nhóm khởi nghiệp được chọn hỗ trợ năm 2016 đã báo cáo kết quả hoạt động của mình, có nhóm đạt doanh thu cao, cũng có nhóm gặp khó khăn về vốn, thị trường tiêu thụ…

Ông Lý Đình Quân - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Đà Nẵng) trình bày về kinh nghiệm giải pháp triển khai HSTKN và cho rằng khởi nghiệp có tầm quan trọng trong phát triển của địa phương. Khởi nghiệp tạo cảm hứng cho sáng tạo, giải quyết “nỗi đau”- tức nhu cầu của xã hội. Muốn khởi nghiệp có kết quả cần trợ giúp của nhà nước, sự kết hợp của các sở, ngành, chính quyền địa phương, trường đại học… để nâng cao năng lực HSTKN…

Tham luận trong hội thảo nhiều đại biểu cho rằng: Dự án khởi nghiệp nên dựa vào thế mạnh của tỉnh để phát triển, như sản phẩm làng nghề, du lịch, sản phẩm từ biển…. Tiếp cận thông tin chưa đủ mà cần trao đổi thông tin với nhau; doanh nghiệp trẻ cần được tư vấn. Nên thành lập trung tâm khởi nghiệp để trợ giúp ý tưởng của bạn trẻ.

Ông Lê Công Nhường - Giám đốc Sở nêu rõ: Khởi nghiệp ở Bình Định còn sơ khai. Các sở, ngành, hội, đoàn thể, trường đại học của tỉnh cùng nhau có giải pháp phát triển HSTKN, chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ; Tạo cơ hội cho tổ chức, cá nhân, thu hút nhà đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp. Rất mong nhiều bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp tốt trong thời gian đến.

Lãnh đạo Sở cũng trao giấy chứng nhận cho 3 dự án khởi nghiệp tốt nghiệp và phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2017.
Nguồn tin: Sở KH&CN Bình Định

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner