Phóng sự ảnh Chủ nhật, 16/06/2019 , 04:56 pm
Cập nhật : 07/10/2018 , 11:10(GMT +7)
Bế mạc TechDemo 2018: hơn 240 tỷ đồng từ ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ

Với tinh thần làm việc đổi mới, năng động và trách nhiệm cao của Ban Tổ chức, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018 (TechDemo 2018) đã chính thức bế mạc tại Thành phố Cần Thơ vào sáng 5/10/2018.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh, sự kiện TechDemo 2018 là hoạt động thường xuyên, liên tục. Bộ KH&CN sẽ tiếp tục đồng hành với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ; tăng cường hỗ trợ kết nối cung cầu công nghệ thông qua các mạng lưới điểm kết nối cung cầu công nghệ.
 
 
Qua TechDemo 2018, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và xử lý 100 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức khu vực phía Nam;
 
 
Cung cấp thông tin 2.500 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ và cẩm nang công nghệ; 
 
 
 
 
 
 
Hơn 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị của 128 đơn vị trong nước và quốc tế được trưng bày, giới thiệu, trình diễn tại sự kiện,…
 
 
Đặc biệt, các bên tham gia kết nối cung-cầu đã trao đổi, thống nhất và ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ với tổng giá trị hơn 240 tỷ đồng.
 
 
Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra chuỗi các hội thảo quốc tế, diễn đàn chuyên sâu giải quyết bài toán công nghệ cho doanh nghiệp, cho vùng phục vụ sản xuất nông lâm ngư nghiệp.
 
 
 
 
 
 
 
 
Đề xuất các công nghệ phù hợp, các giải pháp về chính sách để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ trong sản xuất.
 
 
Đồng thời, một loạt các công nghệ mới phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương đã được giới thiệu như:Công nghệ đèn Led chiếu sáng cho đô thị
 
 
Phục vụ sản xuất nông nghiệp
 
 
Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo môi trường trong sản xuất nông nghiệp
 
 
 
Ứng dụng thiết bị chiếu sáng cho đô thị, sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời
 
 
Giới thiệu Công nghệ chiết xuất tinh dầu từ vỏ quả bơ
 
 
Hệ thống giám sát chất lượng nước online
 
 
Đặc biệt, lần đầu tiên Ban Tổ chức tôn vinh 8 doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu.
 
 
Với nội dung phong phú, sự kiện đã thu hút trên 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế thăm quan, tìm hiểu các thiết bị/công nghệ/sản phẩm mới. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tp. Cần Thơ nói riêng và Vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

PV

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner