Năng lượng nguyên tử Thứ ba, 26/01/2021 , 04:14 pm
Cập nhật : 09/10/2020 , 15:10(GMT +7)
Bế mạc Hội nghị KH&CN hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử
Ông Phạm Quang Minh – Phó Viện trưởng Viện NLNT Việt Nam trao giải A cho các báo cáo viên xuất sắc
Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và khoa học, Hội nghị khoa học và công nghệ (KH&CN) hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử (NLNT) đã thống nhất trao 18 giải thưởng gồm: 03 giải A, 06 giải B và 09 giải C cho các báo cáo viên xuất sắc.

03 báo cáo được nhận giải A bao gồm: “Nghiên cứu điều chế thuốc phóng xạ 32 P-chromic phosphate trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt ứng dụng trong điều trị ung thư” của nhóm tác giả Phạm Thành Minh, Viện Nghiên cứu hạt nhân; “Kiểm chứng hệ mô phỏng tương tác chuyển tiếp thời gian thực cho lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu Đà Lạt” của nhóm tác giả Cao Thanh Long, Trung tâm Hạt nhân TP. Hồ Chí Minh; và “Nghiên cứu, thiết kế chế tạo máy đo liều neutron” của nhóm tác giả Mai Văn Diện, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân.

Đặc biệt, năm nay Hội Hạt nhân Việt Nam do GS. TS. Trần Đức Thiệp làm Chủ tịch cũng đã trao giải thưởng cho 02 báo cáo xuất sắc là báo cáo viên Bùi Duy Linh, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân với công trình “Xây dựng hệ đo VME và thử nghiệm các detector Si-PIN diode: Nghiên cứu tiền khả thi cho các thí nghiệm vật lý thiên văn hạt nhân sử dụng máy gia tốc 5SDH-2 Tandem Pelletron tại HUS” và báo cáo viên Nguyễn Thị Vân Anh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về công trình “Đánh giá sự khác biệt về phân bố liều giữa các thuật toán tính liều AAA và ACUROS XB của phần mềm Eclipse so với đo đạc trong vùng có mật độ không đồng nhất trên máy TrueBeam STX tại Bệnh viện 108”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã được tham quan Triển lãm KH&CN với Thanh niên. Năm nay, nhận được sự ủng hộ của Đoàn TNCS HCM Bộ KH&CN và sự phối hợp của các đơn vị Đoàn Thanh niên trực thuộc cũng như Ban chấp hành các Đoàn cơ sở, Hội nghị lần thứ 6 đã tổ chức triển lãm với mong muốn giao lưu, phối hợp và thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi ý tưởng sáng tạo nhằm hướng tới tạo ra các sản phẩm mới phục vụ đời sống kinh tế xã hội. Triển lãm có sự tham gia của các đơn vị: Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, Viện Ứng dụng công nghệ, Công ty Cổ phần Công nghệ Vi sinh nông nghiệp NAMIBIO. Một số sản phẩm công nghệ tiêu biểu của các đơn vị trên cũng như các giới thiệu tóm tắt một số các thành tựu khác của các đơn vị đã được giới thiệu trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, GS.TS. Trần Đức Thiệp, Chủ tịch Hội Hạt nhân Việt Nam và TS. Phạm Quang Minh, Phó Viện trưởng Viện NLNT Việt Nam đã gửi lời nhắn nhủ đến các cán bộ trẻ ngành NLNT: Phải nuôi dưỡng ước mơ nghiên cứu khoa học ngay từ lúc tuổi trẻ và phải kiên trì, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, theo đuổi con đường mình đã lựa chọn đến cùng thì mới gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Các chuyên gia, nhà khoa học, Lãnh đạo đầu ngành luôn sẵn sàng quan tâm, lắng nghe, chỉ bảo, dìu dắt thế hệ trẻ trong và ngoài ngành NLNT ngày càng tiến bộ để đưa nền khoa học nước nhà ngày càng phát triển. Các vị tiền bối đi trước và Ban Tổ chức cũng luôn mong muốn kết quả của Hội nghị này sẽ là một trong những bước đệm vững chắc trong con đường nghiên cứu sau này của các nhà nghiên cứu trẻ trong tương lai.

Hội nghị KH&CN hạt nhân cán bộ trẻ ngành NLNT lần thứ 6 là một sự kiện khoa học quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng NLNT của đất nước trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thúc đẩy phát triển KH&CN, ứng dụng NLNT vì mục đích hòa bình.

Tin, ảnh: Bảo Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner