Phóng sự ảnh Thứ năm, 28/01/2021 , 02:54 pm
Cập nhật : 21/07/2020 , 09:07(GMT +7)
Báo chí với công tác truyền thông khoa học và công nghệ

Sáng 17/7 tại TP. Sơn La, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo “Báo chí với công tác truyền thông khoa học và công nghệ”.

Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc Trung tâm NC&PT truyền thông KH&CN Trần Quang Tuấn nhấn mạnh những thành tựu nổi bật của các cơ quan thông tấn báo chí qua chính sách mới, truyền thông những cách làm hay, mô hình tốt cũng như đưa ra những phân tích, đóng góp về mặt chính sách cho sự phát triển chung của ngành KH&CN.
Đồng hành cùng với KH&CN địa phương, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ phát triển KH&CN địa phương Chu Thúc Đạt, (Bộ KH&CN) cho biết thêm: cùng với các dự án, chương trình đã bước đầu có những kết quả tích cực, tuy nhiên, để các dự án, chương trình được lan tỏa, thành công hơn nữa, vẫn cần có sự vào cuộc, tham gia mạnh mẽ hơn nữa có đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên, đội ngũ truyền thông về KH&CN.
Là một tỉnh Tây Bắc với lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển nông nghiệp, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sơn La Phạm Quang An cho biết: Sở KH&CN tỉnh Sơn La đang tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm như: Chanh leo Sơn La; Mận hậu Sơn La;… Do đó, việc tăng cường truyền thông KH&CN về kết quả nghiên cứu của các nhiệm vụ KH&CN trên các phương tiện truyền thông đại chúng luôn được quan tâm và đẩy mạnh.
 
Liên quan đến vấn đề phát triển tài sản trí tuệ tại địa phương,  Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn Mai Văn Dũng đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Sơn La đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là công tác xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của tỉnh.
Đánh giá cao vai trò của báo chí, truyền thông, Chánh Văn phòng Bộ KH&CN Nguyễn Mai Dương nhấn mạnh: hoạt động truyền thông về KH&CN đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy, làm lan tỏa hiệu quả các hoạt động KH&CN đến với công chúng. Đặc biệt là những bài viết mang tính phân tích, nhận định về tính hiệu quả, triển vọng của những định hướng mà ngành KH&CN đã và đang triển khai thời gian qua.
Tại Hội thảo, ngoài việc được Nhà báo Hà Huy Hồng, Chủ nhiệm CLB nhà báo KH&CN chia sẻ một số kinh nghiệm khi viết bài báo về KH&CN.
Trước đó, ngày 16/7, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và đoàn báo chí đã đến thăm “Dự án Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình sản xuất và chế biến rau an toàn, chất lượng cao tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La”
“Hợp tác xã Dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5” với những ứng dụng công nghệ để cho ra những sản phẩm có chất lượng
“Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để phát triển một số giống xoài tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La”
“Dự án Café Sơn La”.
Trong khuôn khổ Hội thảo, việc thăm các mô hình tiêu biểu, điển hình về ứng dụng KH&CN trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cũng là nét mới trong công tác truyền thông, tạo cơ hội cho các cơ quan truyền thông trải nghiệm thực tế từ các chương trình, hoạt động KH&CN đã và đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.
 
Nhóm PV

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner