KH&CN địa phương Chủ nhật, 19/05/2019 , 10:46 pm
Cập nhật : 13/11/2018 , 15:11(GMT +7)
Bàn giải pháp tăng cường ứng dụng KH&CN vùng nông thôn miền núi và dân tộc thiểu số
Đoàn công tác Bộ KH&CN thăm và làm việc tại dự án được triển khai tại Hòa Bình
Đó là chủ đề buổi giao lưu trực tuyến do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN, Bộ KH&CN phối hợp với Báo Khoa học và Đời sống tổ chức vào ngày mai 14/11/2018.

Qua ba giai đoạn thực hiện (2004-2010; 2011-2015 và 2016 - 2025),  đến nay Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi” (NTMN) đã đạt được nhiều kết quả, góp phần thiết thực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương trong cả nước.

Các dự án NTMN đã thực sự tạo được điểm sáng về ứng dụng tiến bộ KH&CN, thúc đẩy liên kết 4 nhà trong sản xuất, góp phần nâng cao trình độ sản xuất, dân trí và cải thiện đời sống nhân dân, từng bước hình thành thị trường công nghệ ở nông thôn, tạo đà cho việc ứng dụng nhanh các thành tựu KH&CN vào sản xuất...

Nhằm phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, yếu kém, tại buổi giao lưu trực tuyến, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ cùng trao đổi, thảo luận để đưa ra giải pháp tăng cường ứng dụng KH&CN vùng nông thôn miền núi và dân tộc thiểu số.

 

Đoàn công tác Bộ KH&CN thăm và làm việc tại dự án được triển khai tại Ninh Bình

Khách mời tham gia giao lưu gồm có ông Chu Thúc Đạt - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Bộ KH&CN; ông Nguyễn Trường Long, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, Sở KH&CN Hưng Yên; ông Vũ Văn Tâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia, Nho Quan, Ninh Bình. Tại đây, các khách mời sẽ trả lời câu hỏi của bạn đọc xung quanh chủ đề làm thế nào để ứng dụng KH&CN vào khu vực nông thôn và miền núi dân tộc thiểu số có hiệu quả.

Theo quy định của chương trình nông thôn miền núi giai đoạn giai đoạn 2016-2025, những công nghệ để ứng dụng phải là công nghệ phải được công nhận là tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc được tạo ra từ nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp quốc gia đã được đánh giá, nghiệm thu từ mức đạt trở lên; Tổ chức chủ trì phải là chủ sở hữu công nghệ hoặc có quyền chuyển giao hợp pháp công nghệ hoặc là tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước tạo ra công nghệ được ứng dụng chuyển giao…

Để chương trình được thành công tốt đẹp, Báo Khoa học và Đời sống mong nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc tham gia giao lưu. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi bằng cách bình luận dưới bài viết, gửi về địa chỉ email: toasoan@gmail.com hoặc qua số điện thoại 0327 216 216.

Tin, ảnh: Thái Bình

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner