KH&CN địa phương Thứ tư, 01/12/2021 , 04:13 pm
Cập nhật : 27/09/2021 , 12:09(GMT +7)
Bắc Giang phát động Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ lần thứ nhất, năm 2021
Sẽ có Giải thưởng báo chí KH&CN Bắc Giang
Tác phẩm tham dự Giải thưởng phản ánh những thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN); phát hiện và đề xuất những cơ chế, chính sách mới về KH&CN; giới thiệu những thành tựu KH&CN tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Bắc Giang.

Giải thưởng báo chí về KH&CN tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2021 được UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả chuyên và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí viết về KH&CN tỉnh Bắc Giang.

Theo Ban tổ chức, tác phẩm dự Giải thưởng phải là những tác phẩm có tính biểu dương những nhân tố, những điển hình tiên tiến, những thành tựu về hoạt động KH&CN; phát hiện và đề xuất những cơ chế, chính sách mới vềKH&CN; giới thiệu những thành tựu KH&CN tiêu biểu trong phát triển sản xuất, đời sống, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; biểu dương những tập thể, cá nhân xuất sắc, đóng góp lớn trong hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang. Đồng thời các tác phẩm dự thi phải được đăng tải, phát sóng trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) thuộc các cơ quan báo chí do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động.

Giải thưởng Báo chí về KH&CN Bắc Giang được trao cho 04 loại hình báo chí, bao gồm: 01 Giải A, 02 Giải B, 04 Giải C, 08 Giải khuyến khích.

Giải A: Báo hình: 12 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo phát thanh: 10 triệu đồng/giải.

Giải B: Báo hình: 09 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 08 triệu đồng/giải.

Giải C: Báo hình: 07 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 05 triệu đồng/giải.

Giải khuyến khích: Báo hình: 03 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 02 triệu đồng/giải.

Giải phụ: Báo hình: 03 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 02 triệu đồng/giải.

Các Giải phụ xét tặng cho các tác giả (cao tuổi nhất, trẻ tuổi nhất, không chuyên nghiệp và có nhiều tác phẩm dự giải). Số lượng giải phụ không quá 50% tổng số lượng giải thưởng của cả 04 loại hình báo chí và do Ban Tổ chức quyết định.

Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày phát động đến ngày 31/3/2022 (theo dấu bưu điện hoặc dấu văn thư đến). Công bố và trao Giải thưởng Báo chí vào tháng 5/2022.

Hồ sơ tác phẩm dự giải: Ngoài phong bì cần ghi rõ: Tác phẩm dự thi Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2021. Gồm các nội dung theo thứ tự: Tên tác phẩm; Loại hình (Báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình); Thời gian đăng, phát tác phẩm, có xác nhận của cơ quan báo chí; Cơ quan báo chí đăng, phát tác phẩm; Tên thật của tác giả và bút danh (nếu có); địa chỉ liên hệ và số điện thoại (nếu có).

Hồ sơ gửi về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang (Địa chỉ: Lô 10, đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Điện thoại: (0204)3.854275.

Chi tiết thể lệ và quy chế xét tặng giải thưởng xin vui lòng truy cập tại Website: https://skhcn.bacgiang.gov.vn./

Tin, ảnh: PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner