Phóng sự ảnh Thứ tư, 21/08/2019 , 08:46 am
Cập nhật : 24/11/2018 , 16:11(GMT +7)
Ba công trình khoa học ứng dụng nhận giải thưởng Kova 2018

Sáng 24/11, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA tham dự sự kiện.

Giải thưởng KOVA năm nay trao cho ba công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 9 việc làm tử tế (hạng mục Sống đẹp) cùng 12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng), với giá trị từ 10 đến 50 triệu đồng/giải.

Phát biểu tại lễ trao giải Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những cống hiến của PGS Nguyễn Thị Hoè, cũng như những thành công của Giải thưởng KOVA lần thứ 16; những nỗ lực vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn của các cá nhân, tập thể tại Giải thưởng.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA cho rằng chính ước mơ “kiếm thật nhiều tiền” để giúp đỡ những người nghèo cũng như hỗ trợ cho những nghiên cứu khoa học, những tấm gương “sống tốt” trong xã hội… mà Giải thưởng KOVA đã thành công và ngày càng phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA trao Giải Kiến tạo (khoa học ứng dụng) cho Tập thể Khoa Thận, Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp HCM) tại buổi Lễ. Nhờ nghiên cứu này đã giúp 60% bệnh nhân có thể ngưng chạy thận nhân tạo và hồi phục chức năng thận, giúp bệnh nhân tiết kiệm được hàng chục triệu đồng chạy thận mỗi tháng, giảm bớt gánh nặng cho xã hội. Đặc biệt nghiên cứu đã giúp nhiều người được cứu còn trẻ, có thể làm lại cuộc đời.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA – Giám đốc Quỹ Giải thưởng và ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao Giải Kiến tạo (khoa học ứng dụng) cho PGS.TS.BS Lê Chí Dũng – Nguyên Trưởng khoa BV Chấn thương Chỉnh hình Tp HCM và Kỹ sư Lê Thị Tuyết Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Dược liệu Miền Trung tại buổi Lễ.

TS. Bùi Đặng Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội – Thành viên Ủy ban Giải thưởng KOVA và Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA trao Giải Sống đẹp cho Tập thể Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân và Thiếu tá Trần Tuấn Anh – Thuyền trưởng tàu 952 tại buổi Lễ.

Bà Lò Thị Lên (Lai Châu) nhận nuôi các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và ông Hồng Dân (Cần Thơ) là người khuyết tật bán vé số nhưng tự nguyện vá những đoạn đường bị ổ gà nhận Giải Sống đẹp tại buổi Lễ.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Nguyễn Thị Nghĩa trao Giải Sống đẹp cho các Tập thể và cá nhân tại buổi Lễ.

Ông James Kendall dọn rác bảo vệ môi trường nhận Giải Sống đẹp tại buổi Lễ.

12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học nhận Giải Triển vọng tại buổi Lễ.

151 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của 60 trường Đại học công lập trên cả nước nhận Học bổng tại buổi Lễ.

Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội.

Đăng Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner