Năng lượng nguyên tử Thứ bảy, 28/05/2022 , 06:19 am
Cập nhật : 04/04/2022 , 11:04(GMT +7)
Anh có thể xây dựng 7 nhà máy điện hạt nhân mới
Bộ trưởng Kwasi Kwarteng cho biết Anh đang lên kế hoạch đẩy nhanh việc xây dựng nhà máy ĐHN mới
Một Bộ trưởng nội các Anh tiết lộ, xứ sở sương mù có thể xây dựng tới 7 nhà máy điện hạt nhân mới trong nỗ lực thúc đẩy nguồn cung năng lượng nội địa sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chia sẻ với báo The Sunday Telegraph ngày 2/4, Bộ trưởng Bộ trưởng Kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Anh Kwasi Kwarteng cho hay, Anh đặt mục tiêu 6 hoặc 7 nhà máy điện hạt nhân vào năm 2050.

Báo này cũng cho biết các bộ trưởng đã đồng ý lập một chương trình phát triển mới, trong đó xác định các địa điểm, lễ khánh thành.... để đẩy nhanh quá trình lập kế hoạch và tập trung nguồn lực thực hiện.

The Sunday Telegraph cũng "bật mí" chiến lược an ninh năng lượng mới của Anh, dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 7/4, trong đó chính phủ Anh có thể cam kết hỗ trợ xây dựng ít nhất 2 nhà máy điện hạt nhân quy mô lớn vào năm 2030.

Dẫn một nguồn tin khác, báo này cho hay, Thủ tướng Anh Boris Johnson tổ chức một hội nghị bàn tròn vào tuần trước với các công ty năng lượng tái tạo.

Mục đích của cuộc gặp là thúc giục các ông chủ trong ngành xây dựng một cánh đồng gió ngoài khơi “khổng lồ” ở Biển Ireland trong năm tới.

Nguồn tin: Thế giới và Việt Nam

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner