KH&CN địa phương Thứ hai, 18/06/2018 , 05:58 am
Cập nhật : 01/07/2017 , 02:07(GMT +7)
An Giang: Ứng dụng KH&CN trong sản xuất thuốc trừ sâu sinh học
Ảnh minh họa.
Vừa qua, tại Phòng họp Sở KH&CN tỉnh An Giang, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang phối hợp với trường Đại học Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Định hướng nghiên cứu, ứng dụng thành tựu KH&CN trong sản xuất thuốc trừ sâu sinh học”.

 Buổi tập huấn do PGS.TS Lê Văn Vàng - Phó trưởng Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng và PGS.TS Trần Vũ Phến - Phó trưởng Bộ môn Bảo vệ thực vật, Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng - trường Đại học Cần Thơ báo cáo. Tham dự lớp tập huấn có ThS Nguyễn Công Kha - Giám đốc Trung tâm CNSH tỉnh An Giang, ThS Nguyễn Hoài Vững - Phó Giám đốc Trung tâm CNSH tỉnh An Giang cùng với khoảng 20 học viên là các cán bộ kỹ thuật của Sở KH&CN tỉnh An Giang; Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang.

Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật về các kết quả nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất các sản phẩm và chế phẩm sinh học theo định hướng phát triển công nghệ sinh học của tỉnh, trong đó chú trọng đến việc nghiên cứu và sản xuất thuốc trừ sâu sinh học phục vụ sản xuất các sản phẩm an toàn.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các cán bộ làm nghiên cứu có cơ hội thảo luận và trao đổi với các giảng viên đầu ngành về lĩnh vực bảo vệ thực vật bằng biện pháp an toàn sinh học. Kết thúc buổi tập huấn các học viên cơ bản nắm bắt được tình hình nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất thuốc trừ sâu an toàn, các kết quả nghiên cứu và định hướng nghiên cứu trong thời gian tới về thuốc bảo vệ thực vật để tạo ra sản phẩm an toàn đối với người sử dụng và môi trường.
Nguồn tin: Sở KH&CN An Giang

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner