Phóng sự ảnh Thứ năm, 19/07/2018 , 04:59 pm
Cập nhật : 17/07/2017 , 09:07(GMT +7)
APTJSO-6 – khuyến khích tài năng nghiên cứu khoa học cho các học sinh

Trong khuôn khổ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) với chủ đề "Năng lượng tái tạo cho cuộc sống" diễn ra từ ngày 10-15/7/2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS) tổ chức.

Các bạn học sinh đã có nhiều hoạt động tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học học, góp phần vào thành công lớn cho APTJSO-6.
Theo Ban tổ chức, sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2012; là hoạt động nổi bật dành cho thanh thiếu niên các nước ASEAN và các đối tác khác, có độ tuổi từ 13 - 15 yêu thích nghiên cứu khoa học, có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học.
Tại APTJSO-6, các bạn học sinh đã có các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và trình bày dự án thông qua các phần thi poster
Phần thi kỹ năng trong phòng thí nghiệm tập trung vào môn Sinh học, Hóa học và Vật lý xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”.
Bên cạnh đó, Hội thảo dành cho giáo viên đã tạo cơ hội để các giáo viên, quan sát viên trao đổi kinh nghiệm giáo dục đào tạo học sinh năng khiếu khoa học, trong đó tập trung vào vấn đề thúc đẩy giáo dục “khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học” (STEM)
Ngoài ra, các bạn học sinh có cơ hội cùng nhau giao lưu, tham dự các trò chơi giao lưu văn hóa tại Trường Đại học FPT trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Tham quan một số danh lam thắng cảnh tại trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Cũng theo Ban tổ chức, những phần trình bày xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương Vàng, Bạc và Đồng từ Ban Tổ chức. Và tất cả các học sinh tham dự chương trình đều nhận được chứng chỉ từ APTJSO.
Nhóm PV
 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner