Hoạt động KH&CN Thứ bảy, 19/01/2019 , 08:32 pm
Cập nhật : 09/05/2018 , 13:05(GMT +7)
AI4Life – Kết nối nghiên cứu, triển khai, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo
Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm về AI trong nước và quốc tế
Từ ngày 9-11/5/2018, tại Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra Hội nghị Trí tuệ nhân tạo – AI4LIFE 2018 (http:ai4life.uet.vnu.edu.vn). Đây là hội nghị về Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tạo kết nối giữa chính phủ, doanh nghiệp, viện, trường về nghiên cứu, triển khai, ứng dụng AI và là sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018.

Hơn 40 diễn giả giàu kinh nghiệm về AI đến từ doanh nghiệp, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và quốc tế như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Canada, Úc, Pháp, Ba Lan, Hungary sẽ trình bày các nội dung xoay quanh 5 vấn đề: Các bài giảng đại chúng về AI; Chính sách và chiến lược phát triển AI; Các sản phẩm nghiên cứu phát triển ứng dụng dựa trên AI của các công ty và khởi nghiệp AI; Các nghiên cứu hàn lâm về AI; Thảo luận trao đổi các bên Chính phủ, viện, trường và doanh nghiệp nhằm giải quyết các vấn đề của cuộc sống và đưa ra thông cáo chung của Hội nghị.

AI4LIFE 2018 được sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội. Với mục đích đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Hội nghị AI4LIFE 2018 sẽ là nơi tụ hội, kết nối, định hướng và chia sẻ ý tưởng giữa các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh những trao đổi chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, Hội nghị cũng là cơ hội cho các chuyên gia cao cấp của các cơ quan chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành thiết lập cơ chế hợp tác nhiều bên, thúc đẩy ứng dụng và nghiên cứu trí tuệ nhân tạo trong tương lai. 

Tin, ảnh: Hạnh Nguyên


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner