Hoạt động KH&CN Chủ nhật, 18/02/2024 , 12:07 pm
Cập nhật : 27/11/2023 , 10:11(GMT +7)
9 công trình, dự án được trao giải I-Star 2023
Các tác giả thuộc nhóm tác phẩm truyền thông có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp ĐMST nhậ
Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia và Tuần lễ ĐMST và Khởi nghiệp TP.HCM (Techfest - Whise 2023), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Giải thưởng ĐMST và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2023 (I-Star 2023).

Đây là năm thứ sáu được tổ chức, Giải thưởng thu hút hơn 200 hồ sơ đăng ký tham gia của các cá nhân, tổ chức ở 4 nhóm: doanh nghiệp khởi nghiệp và ĐMST; giải pháp ĐMST; tác phẩm báo chí truyền thông về ĐMST và khởi nghiệp; cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và ĐMST có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Theo Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng, các giải pháp dự thi năm nay cho thấy các tổ chức, cá nhân đã bắt kịp xu thế phát triển và nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong năm 2023, Ban tổ chức ghi nhận nhiều giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực quản lý nhà nước, giáo dục và dịch vụ. Điều này chứng tỏ có sự chuyển biến tích cực trong hoạt động ĐMST ở khu vực công, cũng như những nỗ lực không ngừng của chính quyền thành phố trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải thưởng I-Star 2023 cho 9 đơn vị, tổ chức, cá nhân. Cụ thể, nhóm tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp ĐMST có 3 tổ chức, cá nhân được nhận giải thưởng. Nhóm tác phẩm truyền thông có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp ĐMST có 3 tác giả, nhóm tác giả được nhận giải thưởng. Nhóm giải pháp ĐMST được trao cho 1 đơn vị. Nhóm các doanh nghiệp khởi nghiệp và ĐMST tiêu biểu của TP.HCM có 2 doanh nghiệp được nhận giải thưởng.

Giải thưởng đã góp phần tuyên truyền, thể hiện tính chủ động ĐMST của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo vào thực tế giải quyết các nhu cầu cấp thiết của đời sống. Đồng thời, đẩy mạnh sản xuất trên nền tảng khai thác tối đa sức mạnh khoa học công nghệ trong từng lĩnh vực liên quan.

Tin, ảnh: Đăng Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner