KH&CN địa phương Chủ nhật, 19/05/2019 , 10:39 pm
Cập nhật : 22/05/2018 , 14:05(GMT +7)
25/5 tới sẽ diễn ra Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018
Diễn đàn là nơi giới thiệu các giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng internet vạn vật (IoT), các sản phẩm nông lâm, thủy sản chất lượng cao, giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp...

Ngày 25/5 tới, tại thành phố Cần thơ sẽ diễn ra Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình kết nối cung – cầu công nghệ năm 2018 do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, Trường đại học Cửu Long và Hiệp hội thông tin công nghiệp Châu Á - AIPA đồng tổ chức.

Tại Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 sẽ bao gồm các hoạt động chính như: Diễn đàn trao đổi và thảo luận về xu hướng công nghệ, ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ sản xuất nông nghiệp và thủy sản bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, sản xuất nông nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp và tự động hóa, kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp và thủy sản. 

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ có Triển lãm giới thiệu công nghệ với quy mô khoảng 40 gian hàng của 35 đơn vị, doanh nghiệp quốc tế (Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, …) và các doanh nghiệp Việt Nam. Triển lãm nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động kết nối công nghệ, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước quảng bá, tạo cơ hội củng cố thị trường trong nước, mở rộng giới thiệu sản phẩm với đối tác nước ngoài, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Ngoài ra, tại Diễn đàn còn bao gồm nhiều hoạt động khác như: Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại, chuyển giao công nghệ, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế, tư vấn kỹ thuật, biểu diễn văn hóa, văn nghệ.

Bảo Chi

 

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner