Hoạt động KH&CN Thứ tư, 24/04/2019 , 04:10 am
Cập nhật : 28/09/2018 , 17:09(GMT +7)
165 doanh nghiệp sẽ tham gia MTA Hanoi 2018
Ban Tổ chức thông tin về MTA Hanoi 2018 tại buổi họp báo sáng nay
Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Hanoi 2018) sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) với sự tham gia của 165 đơn vị, trong đó có tới 75% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo MTA Hanoi 2018 diễn ra sáng nay 28/9 tại Hà Nội.

Ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty UBM Việt Nam cho biết, MTA Hanoi 2018 sẽ trưng bày các sản phẩm công nghệ hiện đại và thiết bị máy móc thông minh đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

“MTA Hanoi 2018 sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và đơn vị sản xuất đầu ngành, mở ra cơ hội giao thương tiềm năng dành cho các doanh nghiệp đứng đầu trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại khu vực miền Bắc Việt Nam”, ông BT Tee nhấn mạnh.

Với không gian trưng bày lên đến 4.300 m2 MTA Hanoi 2018 thu hút sự tham gia của 165 đơn vị triển lãm, trong đó có tới 75% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm có sự hiện diện của nhóm hàng quốc tế đến từ các nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc,  Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Anh...

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các diễn đàn khoa học với chủ đề về: Diễn đàn công nghệ 4.0, “Blockchain và hệ thống an ninh thông tin - quản trị thông tin, “Mô hình kinh tế tích hợp hàng hóa - dịch vụ nhằm nâng cao giá trị tổng thể và tối ưu hóa lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng”...

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Thiên - Trưởng bộ môn Kỹ thuật cơ khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội cho biết, trên bước đà phát triển công nghiệp hóa mạnh mẽ, ngành công nghiệp cơ khí của Việt Nam hiện nay được xem như ngành phát triển “xương sống”, là tiền đề cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

“Hiện nay,  tổng vốn của các công ty cơ khí trong nước đạt khoảng 360 - 380 triệu USD và tổng vốn đầu tư nước ngoài trong ngành sản xuất đạt khoảng 2,1 tỷ USD. Những con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới khi Việt Nam trở thành điểm đầu tư đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư nước ngoài”, ông Phạm Đức Thiên cho hay.

Dự đoán đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí chế tạo sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%, đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí. Chiến lược đặt ra là tập trung phát triển một số phân ngành cơ khí như ô tô, máy kéo, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện, có khả năng đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nền kinh tế và một phần xuất khẩu; đội ngũ lao động ngành cơ khí cơ bản có trình độ đáp ứng nhu cầu của nền sản xuất hiện đại. Điều đó sẽ tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ để các nhà sản xuất không ngừng nâng cấp công nghệ, nhằm cải tiến chất lượng kỹ thuật và công nghệ.

Tin, ảnh: Bảo Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner