Chính sách KH&CN Thứ sáu, 04/12/2020 , 08:53 pm
Cập nhật : 10/08/2020 , 16:08(GMT +7)
14/8: Sẽ công bố dịch vụ công thứ 1000
Lễ công bố dịch vụ công thứ 1.000 sẽ diễn ra ngày 14/8
Việc chuẩn bị đưa 3 dịch vụ công tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, trong đó có dịch vụ thứ 1.000 về kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến sẽ góp phần cải cách hành chính, giảm chi phí, giảm thời gian cho người dân, doanh nghiệp.

Dự kiến ngày 14/8 sẽ tổ chức khai trương Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lễ công bố dịch vụ công thứ 1.000 về đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG).

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC (VPCP) Ngô Hải Phan cho biết các đơn vị liên quan đang phối hợp để đưa dịch vụ công thứ 998 (dịch vụ đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp); dịch vụ công số 999 (dịch vụ liên thông đăng ký điều chỉnh đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và báo cáo tình hình thay đổi lao động) và dịch vụ công thứ 1.000 (dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến) lên Cổng DVCQG.  

Như vậy các dịch vụ công này được tích hợp sớm hơn do với dự kiến ban đầu. Đây là 3 dịch vụ được người dân, doanh nghiệp quan tâm, sẽ có lượng người sử dụng lớn. Việc đưa 3 dịch vụ công này tích hợp vào Cổng DVQG là việc tạo thuận lợi về TTHC, giảm chi phí, giảm thời gian cho người dân, doanh nghiệp. 

Về dịch vụ công nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến, đây sẽ là dịch vụ công được nhiều người sử dụng, vì vậy, theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), đơn vị đã chỉnh lý các biểu mẫu để tiếp nhận thông tin của Cổng DVCQG. Dự kiến, ngày 12/8 sẽ chạy thật trên hệ thống. Đến ngày chính thức tích hợp trên Cổng DVCQG, dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến đã được chạy thử nhiều lần.

PVÝ kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner