Bản in
VKIST – Trường đại học Phenikaa hợp tác chiến lược thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo
Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) và Trường đại hoc Phenikaa hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển các thảo dược thiên nhiên của Việt Nam phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe; lĩnh vực nghiên cứu phát triển vật liệu; lĩnh vực công nghệ thông tin; và các lĩnh vực nghiên cứu khác mà hai bên cùng quan tâm.

Sáng 3/9 tại Hà Nội, VKIST và Trường đai học Phenikaa đã ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy.

Theo thỏa thuận, VKIST và Trường đại học Phenikaa sẽ hợp tác trong các hoạt động liên quan đến nghiên cứu phát triển và thương mại hóa sản phẩm từ tự nhiên. Hai Bên sẽ cùng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực sau: Thực hiện các dự án nghiên cứu KH&CN trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và các lĩnh vực nghiên cứu khác mà hai bên cùng quan tâm; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho các bên; Chia sẻ và trao đổi ý tưởng, ấn phẩm, thông tin và hợp tác trong nước, quốc tế về KH&CN; Chia sẻ và hợp tác trong sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị và các công cụ cần thiết trong nghiên cứu KH&CN; và các hoạt động khác.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Lễ ký kết

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, việc hợp tác giữa trường đại học và các viện nghiên cứu, vốn là hai trong ba nhân tố quan trọng thực hiện việc nghiên cứu đổi mới phát triển KH&CN, theo Đề án quốc gia góp phần thúc đẩy việc phát triển KH&CN tại Việt Nam. Vì vậy Thứ trưởng kỳ vọng, hai Bên sẽ thúc đẩy việc nghiên cứu đổi mới KH&CN, tận dụng được lợi thế để phát triển, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu.

Với thế mạnh này của Trường Phenikaa, TS. Kum Donghwa, Viện trưởng VKIST cho rằng hai Bên có thể phối hợp thực hiện các nghiên cứu, phát triển công nghệ nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường.

TS. Kum Donghwa cho biết, tòa nhà của Viện đang xây dựng trên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Cho đến khi trụ sở và các phòng thí nghiệm có thể đi vào hoạt động, VKIST sẽ cử các nhà khoa học đến phòng thí nghiệm của Đại học Phenikaa để thực hiện các nghiên cứu.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy, Viện trưởng VKIST Kum Dongwha, GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Trường đại học Phenikaa, TS. Hồ Xuân Năng - Chủ tịch tập đoàn Phenikaa và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phenikaa tại Lễ ký kết

Trường đại học Phenikaa là cơ sở đào tạo đại học định hướng nghiên cứu trình độ cao của Việt Nam với tầm nhìn chiến lược và kế hoạch hành động trở thành một trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp; nơi đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng; tự do sáng tạo; gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

VKIST là tổ chức sự nghiệp KH&CN công lập của Việt Nam được thành lập với sự hỗ trợ của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc nhằm trở thành viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển các công nghệ hiện đại phục vụ các ngành công nghiệp và sự tăng trưởng kinh tế bền vững.

Bảo Chi