Năng lượng nguyên tử Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:28 am
Cập nhật : 21/05/2016 , 00:05(GMT +7)
Trao giải Cuộc thi Olympic Vật lý “Giáo dục hạt nhân ở Nga”
Ban Tổ chức cuộc thi trao tặng phần thưởng cho đại diện một số trường tích cực tham gia cuộc thi
Chiều 20/05, các thí sinh chiến thắng trong cuộc thi tìm hiểu Vật lý và Năng lượng hạt nhân mang tên “Giáo dục hạt nhân ở Nga” đã được trao giải tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội.

Giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt được trao cho các em: Trần Hùng Mạnh (THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang), Nguyễn Văn Giang (THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang) và Trần Anh Dũng (THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang).

Đây là lần thứ 4 cuộc thi “Giáo dục hạt nhân ở Nga” được tổ chức tại Việt Nam bởi Tập đoàn Năng lương Nguyên tử quốc gia Nga (ROSATOM). Mục đích của cuộc thi là phổ biến kiến thức về vật lý hạt nhân và các cơ hội đào tạo ngành năng lượng nguyên tử tại các trường đại học tại Liên bang Nga. Với kiến thức trọng tâm là môn Vật lý, môn khoa học cơ bản cho ngành kỹ sư nói chung và kỹ sư năng lượng hạt nhân nói riêng. Cuộc thi có giao diện tương tác trực tuyến trên trang web www.globalatom.ru.

Đối tượng dự thi là học sinh PTTH trở lên, là công dân của nước CHXHCN Việt Nam, có nguyện vọng được theo học tại các trường đại học Nga theo chương trình đặc biệt 14.05.02 - “Nhà máy điện hạt nhân: Thiết kế, vận hành và bảo dưỡng kỹ thuật”. Những người chiến thắng trong cuộc thi Olympic sẽ có cơ hội được đào tạo theo chương trình nói trên, với điều kiện hoàn thành giấy tờ cần thiết với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, các học sinh đạt số điểm cao nhất trong cuộc thi Olympic sẽ được trao giải thưởng bổ sung.

Kết quả cuộc thi được gửi tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các cơ quan trên sẽ tổ chức các chương trình định hướng du học và nghề nghiệp trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân cho các em học sinh Việt Nam.

Các bạn học sinh đạt giải cao của cuộc thi nhận giải thưởng

Cuộc thi Olympic Vật lý không chỉ được tổ chức tại Hà Nội (Việt Nam) mà còn nhiều thành phố khác trên thế giới như Dhaka (Bangladesh) và Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ).  ROSATOM dự kiến trong năm tới sẽ mở rộng quy mô tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và Minsk (Belarus). Cuộc thi được thực hiện với sự hợp tác của Phòng Chính sách nhân sự của tập đoàn ROSATOM. 

ROSATOM là tập đoàn năng lương hạt nhân quốc gia của Nga, tập hợp hơn 350 công ty hạt nhân và các tổ chức nghiên cứu, phát triển hoạt động trong các lĩnh vực hạt nhân dân sự và quốc phòng. Với 70 năm kinh nghiệm, ROSATOM đang dẫn đầu thế giới về công nghệ và năng lực cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp tiên tiến. ROSATOM làm việc trên quy mô toàn cầu để cung cấp các dịch vụ hạt nhân toàn diện, từ làm giàu uranium đến xử lý chất thải hạt nhân. 

Tin, ảnh: Phương Nga

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner