Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Thứ hai, 21/01/2019 , 01:09 am
Cập nhật : 26/12/2017 , 08:12(GMT +7)
Sáng 27/12: Diễn ra Giao lưu trực tuyến về Giải thưởng Chất lượng quốc gia
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh (bên trai) trao giải vàng, Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2016
“Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Triển vọng để doanh nghiệp phát triển bền vững” là chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến giữa độc giả Báo Đại biểu Nhân dân và các doanh nghiệp, nhà quản lý về Giải thưởng chất lượng quốc gia. Sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp tổ chức, sáng ngày 27/12/2017, tại Hà Nội.

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp (DN), cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Tính đến nay, gần 1.767 lượt DN đạt giải GTCLQG, 148 DN đạt Giải vàng GTCLQG, 128 DN được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 44 DN đạt Giải thưởng Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA).

Giải thưởng nhằm khuyến khích các DN Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất – chất lượng; tạo bước chuyển biến về năng suất, chất lượng của các sản phẩm, hàng hóa, khả năng cạnh tranh của các DN. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt là sự nỗ lực của Bộ KH&CN trong việc tiếp tục hoàn thiện cơ bản môi trường pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN tham gia Giải thưởng; khẳng định uy tín và phổ biến những giá trị của GTCLQG đến cộng đồng DN và người tiêu dùng.

Với mong muốn điểm lại những đóng góp và thành công không ngừng của các DN đạt GTCLQG; khích lệ những DN Việt đang nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình để vươn tới sự phát triển bền vững về hệ thống quản trị cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN phối hợp với báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Triển vọng để doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Bốn vị khách mời sẽ tham gia chương trình giao lưu trực tuyến trên báo Đại biểu Nhân dân gồm:  Ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ KH&CN; Bà Ngô Thị Ngọc Hà - Phó Viện trưởng phụ trách, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc - Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed), doanh nghiệp đạt giải Vàng, Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2016; - Ông Nguyễn Huy Văn, Phó Tổng Giám đốc  Công ty CP Traphaco, doanh nghiệp đạt giải Vàng, Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2013 và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) 2013; Giải vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2015.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra từ 9h30 – 11h30 ngày 27/12/2017 tại tòa soạn báo Đại biểu Nhân dân, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

Tin, ảnh: Hiệp HạnhÝ kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner