Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Thứ bảy, 23/03/2019 , 06:36 pm
Cập nhật : 01/02/2018 , 11:02(GMT +7)
Người tiêu dùng bình chọn 640 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2018
Lễ công bố nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017. Ảnh: Tiếp thị Thế giới
Qua quá trình bình chọn, thẩm định, Hội doanh nghiệp HVNCLC đã công bố 640 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2018.

 Theo thông tin từ Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cuộc điều tra bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao lần thứ 22 vừa qua được tiến hành trong hơn 3 tháng với 17.300 phiếu đạt chuẩn, 380 cuộc phỏng vấn với 13.000 hộ gia đình và 3.000 điểm bán tại 12 tỉnh, thành phố là những trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước (miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Tây Nam bộ).

Để đảm bảo tính khách quan và độ tin cậy của kết quả bình chọn, cuộc điều tra năm cũng ghi nhận ý kiến bình chọn đánh giá của người tiêu dùngtừ các kênh trực tuyến. Sau vòng kiểm tra và xử lý phiếu, Hội đã chọn ra 834 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn. Trong đó, 138 doanh nghiệp mới đạt đủ tỷ lệ phiếu bình chọn và có 39 doanh nghiệp đã đạt 22 năm liên tiếp.

 Bước cuối cùng trong quá trình bình chọn, thẩm định, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tiếp cận các cơ quan ban ngành cũng như tại các địa phương nhằm cập nhật hồ sơ minh bạch thông tin của doanh nghiệp. Kết quả, Hội tìm ra 640 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018.

Cũng theo như số liệu từ ban tổ chức, qua các cuộc khảo sát, số người tiêu dùng năm nay đã tăng gấp 3 lần so với năm 2017 (0,9%) và tập trung ở các mặt hàng như thiết bị điện tử, mỹ phẩm, dụng cụ thể thao,...

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, hiện đã có 62 doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập. Bộ tiêu chí này sẽ là lợi thế, điểm tựa về chất lượng kỹ thuật, là lời cam kết vững chắc về chất lượng để cạnh tranh với hàng Asean đang tràn ngập và cả cạnh tranh trên các thị trường xuất khẩu.

Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao còn cho biết thêm, Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 với chủ đề “Hàng Việt hội nhập – Vươn lên”, sẽ diễn ra ngày 07/02/2018 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP.HCM. Sự kiện quy tụ hơn 600 doanh nhân, đội ngũ các chuyên gia kinh tế, các cấp quản lý, đại diện cấp cao Chính phủ.
Nguồn tin: VietQ

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner