Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Thứ bảy, 15/12/2018 , 07:51 pm
Cập nhật : 03/11/2017 , 07:11(GMT +7)
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế và khu vực
Các đại biểu tham dự tại Diễn đàn
Là chủ đề tại Diễn đàn Chất lượng Quốc gia năm 2017 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Vật lý Kỹ thuật Cộng hòa liên bang Đức (PTB) tổ chức vào sáng ngày 3/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là Diễn đàn Chất lượng quốc gia đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam cùng với ý tưởng tổ chức các Diễn đàn chất lượng ở các nước ASEAN thực thi “Kế hoạch Chiến lược của ASEAN về Tiêu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp giai đoạn 2016-2025”.

Nội dung thông tin của Diễn đàn đã được phổ biến đến các tổ chức quốc tế như: Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng thời gần 40 Hiệp hội tại Việt Nam gồm: Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM), Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, Hiệp hội Cao su Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam…
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Nguyễn Hoàng Linh tại Diễn đàn
 
Ngoài ra, Diễn đàn còn thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với các mặt hàng chủ lực như dệt may, da giày, cao su… vào các thị trường ASEAN và EU; là dịp để các doanh nghiệp tham dự trao đổi về những vấn đề doanh nghiệp quan tâm trong hoạt động TĐC.
 
Diễn đàn có sự tham gia của hai diễn giả quốc tế là các chuyên gia hàng đầu đến từ Châu Âu và ASEAN. Ngài Graham Talbot đã từng đảm nhiệm vị trí thành viên Ban Giám đốc Cơ quan Công nhận Quốc gia Vương quốc Anh; điều hành Tổ chức Hợp tác Công nhận Phòng thử nghiệm quốc tế và Diễn đàn Công nhận quốc tế, chỉ đạo các dự án quốc tế lớn. Ngài Rajinder Raj Sud - chuyên gia tư vấn chính trong Dự án Hỗ trợ Hội nhập Khu vực của Liên minh Châu Âu dành cho ASEAN (ARISE), hỗ trợ Ban Thư ký ASEAN trong các hoạt động hội nhập thị trường hướng tới thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN cùng các diễn giả hàng đầu trong nước.
 
Theo Ban tổ chức, đây là một trong các hoạt động thiết thực nhằm triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết của khối nhà nước và tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), về vai trò của hạ tầng chất lượng quốc gia (NQI) bao gồm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và đánh giá sự phù hợp; hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ASEAN, các công cụ hỗ trợ thương mại, giúp doanh nghiệp hội nhập hiệu quả vào nền kinh tế khu vực và quốc tế.
 
Bên cạnh đó, Diễn đàn còn cung cấp cái nhìn tổng quan hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) và các quy định về TBT tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam; cách thức tiếp cận và vượt qua các hàng rào kỹ thuật để  thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của Việt Nam vào các thị trường lớn trên thế giới.
 
Hoàng Phiêu
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner