Năng lượng nguyên tử Chủ nhật, 21/07/2019 , 10:22 am
Cập nhật : 25/05/2016 , 19:05(GMT +7)
Cục An toàn bức xạ và hạt nhân ký hợp tác với Công ty Lightbridge và Westinghouse
Chiều 23/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và Công ty Lightbridge và Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục ATBXHN với Westinghouse, Hoa Kỳ.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Taking the Trade Relationship to the Next Level” của Văn Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI),

Tham dự chương trình họp kết hợp Lễ ký kết, về phía Hoa Kỳ có sự tham dự của Chủ tịch AmCham Virginia Foote, Đại sứ Michael Froman - Đại diện Chính phủ Hoa Kỳ phụ trách đàm phán TPP, Thượng Nghị sỹ Tom Carper, Nghị Sỹ JoaquinCastro, Nghị sỹ Beto O’Rourke, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và các quan chức đại diện các cơ quan có liên quan của Hoa Kỳ.

Về phía Việt Nam, có sự tham dự của Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung và đại diện các Bộ, ngành có liên quan.

Trong khuôn khổ chương trình, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc và Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Cục trưởng Cục ATBXHN Vương Hữu Tấn và ông Jonathan Baggett, Phó Chủ tịch Công ty Lightbridge đã ký Thỏa thuận Hợp tác đào tạo về an toàn hạt nhân giữa Cục ATBXHN và Công ty Lightbridge.

Cục trưởng Vương Hữu Tấn và ông Gary Urquhart, Trưởng đại diện Westinghouse Electric (Asia) đã ký Biên bản ghi nhớ về hỗ trợ và đào tạo giữa Cục ATBXHN và Westinghouse.

Việc ký kết 2 thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực cho cơ quan pháp quy hạt nhân quốc gia đồng thời giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Lan Anh – Bảo Chi

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner